aa.200

LIÊN HỆ: 0915 484 986

Các loại thanh ren phổ biến dùng trong xây dựng, cơ khí

   Thanh ren còn được gọi bằng nhiều tên khác như ty ren, ty treo, ty răng, ty giằng,...Đây là một thiết bị vật tư được ứng dụng vô cùng rộng rãi nhờ tính linh hoạt, chi phí đầu tư không tốn kém và bền vững với thời gian.  Thanh ren được dùng chủ yếu trong các công trình nhà dân dụng, nhà xưởng, thi công các công trình nhà, công trình cầu, cống hoặc nối các chi tiết cách xa nhau có thể hiệu chỉnh hay tháo lắp…

1.Các loại thanh ren phổ biến

1.1 Thanh ren mạ kẽm cấp bền thường

   Thanh ren mạ kẽm là loại thanh ty ren sau khi sản xuất hàng đen được xử lý bề mặt bằng  hình thức mạ kẽm để phù hợp với mục đích sử dụng. Thanh ren được sản xuất từ vật liệu thép hợp kim: CT3, C45, SS400... với cấp bền 3.6; 4.6; 6.8.

   Thanh ren mạ kẽm được chia thành 2 cách xử lý khác nhau đó là nhúng nóng và điện phân.

thanh_ren_ma_kem_-_copy_2

   + Thanh ren mạ kẽm điện phân: Phương pháp mạ điện phân này sử dụng gần như tất cả các loại thanh ren thông thường vì nó khả năng chịu đựng trong môi trường khô ráo trong tòa nhà, nhà xưởng khá tốt và chi phí rẻ.

   + Thanh ren mạ kẽm nhúng nóng: Thường dùng cho thanh ren có đường kính lớn từ M14 vì chiều dày lớp mạ nhúng nóng khá lớn.Thanh ren mạ nhúng nóng dùng thi công ngoài trời vì khả năng chịu đựng với môi trường khí hậu bên ngoài rất tốt.

1.2 Thanh ren cường độ cao

   Thanh ren cường độ cao hay còn gọi là thanh ren chịu lực cấp bền 8.8, 10.9,  hoặc lên tới 12.9. Loại này có khả năng kháng cơ tính cao: chịu mài mòn, chịu cắt, chịu kéo, chịu nén tốt. Vì vậy thanh ren cường độ cao được ứng dụng vào những công trình có kết cấu nặng, chịu tải lớn hoặc các kết cấu chi tiết máy nặng, thường xuyên chịu mài mòn hay tải trọng động.

thanh_ren_cdc_den_-_copy

1.3 Thanh ren inox

   Thanh ren inox được sản xuất từ loại vật liệu inox 201, inox 304, inox  316… Loại thanh ren, ty ren này được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc, công trình cấp thoát nước, thủy điện, công trình ven biển, hoặc trong các chi tiết máy quan trọng. Do đặc tính chịu ăn mòn hóa học nên sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi, bền vững với thời gian, đẹp vượt trội hơn so với các loại khác.

thah_ren_inoxx_-_copy_2

1.4 Thanh ren vuông

   Trong ngành xây dựng, cụ thể là thi công cốp pha, thanh ren vuông có vai trò vô cùng quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến chất lượng công trình, an toàn của công nhân và uy tín của nhà thầu.

thanh_ren_vuong_-_copy

   Nó dùng làm ty xuyên tường, xuyên cột, giúp giữ hai mảng cốp pha để phục vụ công đoạn đổ bê tông. Thanh ren vuông có khả năng chịu lực tốt hơn ren hệ mét bình thường. Nó thường kết hợp với bát chuồn, côn chống thấm để tạo ra hệ ty ren hoàn chỉnh.

2. Nhận biết thanh ren chất lượng và thanh ren kém chất lượng

   Nếu khách hàng không biết phân biệt và mua phải những thiết bị vật tư không đạt tiêu chuẩn chất lượng, rất có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng do sự an toàn của công trình không được đảm bảo. Sau đây là những đặc điểm giúp quý khách hàng nhận biết thanh ren có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không:

   - Thanh ren chất lượng tốt: bề mặt thanh ren phải sáng đẹp, tính thẩm mỹ cao. Trọng lượng và bước ren phải đủ tương ứng với từng kích thước. Ren không được rỗ hoặc vỡ mà phải đều, được chế tạo theo tiêu chuẩn Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế khác (GB, ASTM, DIN, GOST,...)

   - Thanh ren kém chất lượng: Là những thanh ren có trọng lượng và chiều dài không đủ tiêu chuẩn, bước ren thiếu hoặc ren bị vỡ, khó kết hợp với các phụ kiện đi kèm. Vật liệu sản xuất là loại thép giòn, dễ gãy với lớp mạ bên ngoài không có khả năng bảo vệ, dễ bị gỉ sét và ăn mòn hóa học.

   Thanh ren sản xuất ra kém chất lượng xuất phát từ nguyên liệu không đạt yêu cầu, quá trình gia công và làm sạch bề mặt không đúng kĩ thuật hoặc do sự lạc hậu của máy móc. Điều này dẫn tới việc thanh ren dễ bị hư hỏng, giảm tuổi thọ, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của con người và dự án thi công.

3. Địa chỉ cung cấp thanh ren các loại chất lượng tại Hà Nội

   Với quy mô 2 nhà máy sản xuất rộng lớn cùng hàng trăm công nhân lành nghề cùng đội ngũ kĩ thuật chuyên sâu, các sản phẩm thanh ren mà Hùng Cường tạo ra luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao (có giấy chứng chỉ) và giá thành rẻ nhất .

   Địa điểm sản xuất các loại thanh ren, vật tư phụ khác của Công ty Hùng Cường như : bulong móng, đai treo, ubolt...

   Nhà Máy 1:  Thôn Khoang Mái, Đồng Trúc, Thạch Thất, HN.

   Nhà Máy 2: Cẩm Lĩnh, Ba Vì, HN

   Qúy khách mua hàng thanh ty ren, vật tư phụ vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng miễn phí:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

MST: 0106143255

Địa chỉ: Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 02436.454.448

Email: cokhiphutro@gmail.com

BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

SẢN XUẤT KẸP TREO TY REN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM